bảng size áo

Bảng size áo XS, S, M, L, XL, XXL, 2XL Size nam nữ theo cân nặng

Cách đo size

 • ngang vai
 • ngang ngực
 • chiều dài áo

Mỗi lần đi mua quần áo bạn lại phân vân không biết chọn size áo nào vừa vặn cho với cơ thể mình? Lần mua áo trước chọn size M nhưng thời điểm hiện tại bạn chọn size đó lại không vừa nữa taị sao lại không vừa? có phải do mình tăng cân hay tăng chiều cao? Đó là bạn chưa chọn đúng size áo chuẩn. câu trả lời cho cách chọn size áo chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn chọn áo để mang vừa vặn và đẹp.

Size áo là gì?

Từ size áo trong tiếng anh có nghĩa là kích cỡ, kích thước của một người hoặc một vật nào đó. Ở đây chúng ta xác định size đối với con người. Mỗi người sẽ có thông số cơ thể khác nhau, các chỉ số cơ thể của con người để xác định lựa size phù hợp bao gồm: chiều cao, cân nặng, số đo vòng ngực và số đo vòng mông…

Bảng size áo XS, S, M, L, XL, XXL, 2XL Size nam nữ theo cân nặng

cách thức đo size

 • ngang vai
 • ngang ngực
 • chiều dài áo

Mỗi lần đi sắm xống áo bạn lại chần chờ không biết chọn size áo nào vừa vặn cho  cơ thể mình? Lần mua áo trước chọn size M nhưng thời điểm bây giờ bạn chọn size đó lại ko vừa nữa taị sao lại không vừa? với phải do mình tăng cân hay nâng cao chiều cao? ấy là bạn chưa chọn đúng size áo chuẩn. Câu trả lời cho cách thức chọn size áo chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn chọn áo để với vừa vặn vẹo và đẹp.

Size áo là gì?

trong khoảng size áo trong tiếng anh sở hữu tức thị kích cỡ, kích thước của 1 người hoặc 1 vật nào ấy. Ở đây chúng ta xác định size đối sở hữu con người. Mỗi người sẽ với thông số thân thể khác nhau, những chỉ số cơ thể của con người để xác định lựa size thích hợp bao gồm: chiều cao, cân nặng, số đo vòng ngực và số đo vòng mông…

các size áo đa dạng ở Việt Nam

Ở Việt Nam hiện giờ các dòng cỡ áo được vận dụng là: Size S, size M, size L, size XL, XXl, 2XL… còn một số kích thước khác lớn hơn hoặc nhỏ hơn như size áo XS, 3XL..

cách thức tính cỡ áo ở nước ngoài

Size áo của 3 khu vực bao gồm: Mỹ, Nhật và Châu Âu. Ở những nơi này thường tính size áo dụa vào số như sau:

 • size Mỹ (US): 5 – 5.1,2,6 -6.1/2,7 – 7.1/2,8 – 8.1/2,9… tới 13.
 • Size Japan (JP): 23 – 23,5 – 24 – 24,5…
 • Size của Châu Âu (EU): 35 – 35,5 – 36 – 36,5…

Giới thiệu size XS

Size XS được hiểu là với kích thước rất nhỏ, trong tiếng anh nghĩa của nó là Extra Small trong khoảng XS là trong khoảng viết tắt của chữ này. Do chữ E trong Extra được nên sau nên người ta sau lúc phiên âm ra thì chọn trong khoảng X thay vì E và S giữ nguyên như chơi.

Size S = Small: được hiểu là size nhỏ, S chính là chữ chiếc đầu của Small. những người sử dụng size này sở hữu thân hình hơi nhỏ con hoặc là gầy.

Giới thiệu về size M

Size M trong đó M là viết tắt của Medium, là mẫu áo sở hữu kích thước trung bìnhthích hợp cho người ko quá nhỏ nhưng cũng không quá to. Size M là khoảng 40 – 50 kg trọng lượng cơ thể.

Size L là gì?

Size L là chiếc áo chuyên dành cho người nào với thân hình chuẩn từ chiều cao, cân nặng đến số đo 3 vòng. thỉnh thoảng 1 số người lùn nhưng mập cũng mang thể sử dụng kiểu áo này. L là viết tắt của từ Large trong tiếng anh. Size L là khoảng 50 đến 60 kg trọng lượng thân thể.

Size XL – XXL và to hơn

Cũng sắp giống như các size XS thì size XL cũng là viết tắt của trong khoảng Extra nhungư chẳng hề là Small mà là Larger (lớn). Kiểu áo này ở Việt Nam chuyên dụng cho người  chiều cao lớn và thân hình lực lưỡng.

Riêng về XXL lại vận dụng cho người mập và cao. Còn các size lớn hơn nữa thì chuyên dụng cho người quá khổ về cả chiều cao và số đo 3 vòng.

các lưu ý lúc chọn lựa size áo

 hai lưu ý chín bạn cần để ý đấy là: quy định chung và những chiếc size và cách xác định số đo của thân thể.

Quy định chung và sai của những loại áo

các size đã giới thiệu Ở phần dưới sẽ dựa theo tiêu đề chuẩn quốc tế. Điều này với tức là 1 số tin tức chưa thích hợp mang thể trạng của người Việt Nam vì vậy ví như bạn chọn lựa sản phẩm của nước ngoài thì còn lâu tâm và điều chỉnh để phù hợp nhất.

lúc chọn lọc những sản phẩm của Việt Nam về bạn với thể ứng dụng trực tiếp vì ở nước ta cung cấp trong nước đều dựa trên thể trạng của người Việt. Trừ một số hàng Việt Nam suất khẩu thì phải cung cấp theo chuẩn quốc tế.

cách thức để đo size những tham số trên thân thể con người.

Để xác định được các số đo bạn  thể sử dụng các dòng thước dây được bán ngoài chợ phần nhiều. Bạn đo toàn bộ kích thước trên cơ thể để  thể may hoặc tậu được áo đúng nhất. các thông số cần đo như sau:

 • Đo vòng ngực (vòng 1): Bạn sử dụng dây đo số đông nhất của người sau ấy trường ốc 0,5cm sẽ ra kích thước chuẩn.
 • Đo vòng eo (vòng 2): Vị trí này bạn đo vùng mang kích thước nhỏ nhất cũng trừ đi 0,5cm như trên.
 • Đo vòng 3 (mong): cũng khiến tương tự như vòng 1, bạn đô hầu hết nhất khu vực này.
 • Đo chiều dài cho áo: lấy thước dây đo trong khoảng vai tới dưới bụng (gần chạm vòng 3)
 • Đo phần vai: may mà gần đó phía sau lưng, tính trong khoảng vai tới ngày phải bên kia.

Bảng size Theo thân thể của nam

Bảng size Theo cơ thể của nam

sizeChiều dài áoSố đo ngực(V1)Chiều ngang vai
S664840
M68,550 42
L715244
XL73,55446
XXL765648
2XL78.55850
Bình luận bài viết (0 bình luận)

Danh mục sản phẩm
ZaloGọi điện