Hướng dẫn lựa chọn quần áo kho lạnh phù hợp

Hướng dẫn lựa chọn quần áo kho lạnh phù hợp nhất với môi trường làm việc có nhiệt độ âm

Trong các nhà máy chế biến thực phẩm tươi sống và đông lạnh thuộc ngành thực phẩm tươi sống và dược phẩm cần phải làm việc ở nhiệt độ thấp. Vì vậy, môi trường làm việc của người lao động mang tính đặc thù và khác biệt so với các ngành nghề, lĩnh vực khác. Để duy trì thân nhiệt bình thường, họ cần được trang bị quần áo bảo hộ có thể giữ nhiệt và ngăn ngừa khả năng bị hạ thân nhiệt.

Vai trò của quần áo bảo hộ kho lạnh

Làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp trong thời gian dài sẽ gây ra các bệnh như đường hô hấp, đường tiêu hóa và các bệnh ngoài da với nhiều mức độ khác nhau. Đây là những căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu quả công việc của người lao động. Chính vì vậy, quần áo bảo hộ kho lạnh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của người lao động.

Tham khảo mẫu->> Quần áo kho lạnh

Công nhân làm việc trong kho lạnh được giữ ấm khi mặc quần áo bảo hộ lao động. Bảo vệ họ khỏi những tác nhân bên ngoài môi trường, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho họ, giúp họ yên tâm và năng suất hơn trong công việc.

Quần áo kho lạnh Nhân Phát
Quần áo kho lạnh Nhân Phát

Quần áo bảo hộ kho lạnh phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Môi trường làm việc của kho lạnh khá khắc nghiệt nên quần áo bảo hộ lao động của công nhân làm việc tại đây phải đáp ứng những yêu cầu và tiêu chuẩn nhất định như sau:

  • Khả năng cách nhiệt và giữ ấm: Đây là điều kiện đầu tiên mà quần áo bảo hộ kho lạnh phải có. Nhờ khả năng này, người lao động sẽ giữ được nhiệt độ cơ thể ấm áp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thiết kế kín đáo, che phủ tốt: Che kín cơ thể sẽ ngăn không cho hơi lạnh xâm nhập vào cơ thể. Tai, cổ, mũi, miệng, vv phải được bịt kín.
  • Vải không thấm nước: Trong điều kiện nhiệt độ thấp, mặc quần áo bảo hộ chống thấm nước có thể giữ nhiệt độ cơ thể ấm hơn. Đặc biệt là các sản phẩm hải sản tươi sống có thể tiếp xúc với nước.

Khi chọn quần áo bảo hộ kho lạnh cần chú ý những gì?

Ngoài những tiêu chuẩn và điều kiện trên, khi chọn quần áo bảo hộ cho kho lạnh nên chọn những màu tối. Chúng sẽ có khả năng giữ nhiệt tốt hơn và mang lại cảm giác ấm áp cho người mặc.

Tóm lại: Hãy chú ý đến chất lượng quần áo bảo hộ khi sử dụng kho lạnh để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả của toàn bộ doanh nghiệp.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Danh mục sản phẩm
ZaloGọi điện